Bạn luôn mong con em mình giỏi giang, nhưng các em dường như đã rất vất vả với bài vở ở trường? Bạn muốn tìm cho con một gia sư tại nhà tốt.

1. Xác định rõ nhu cầu

Hãy suy nghĩ thật kỹ xem liệu con bạn có cần một sự giúp đỡ đặc biệt nào mà thầy cô ở trường không thể đáp ứng được.
Theo bạn, con mình không theo kịp bạn bè trong lớp lý do vì sao?

2. Trao đổi với giáo viên

Mục đích cuối cùng của bạn là giúp con học hành tiến bộ, bởi thế hãy liên lạc với thầy, cô của con bạn để năm được những thông tin cụ thể về việc học của cháu từ đó đưa ra giải pháp chọn gia sư phù hợp.

3. Sự phù hợp của gia sư

Nhìn chung, một gia sư tốt nhất là người phù hợp với con bạn về:

Tính cách: Con bạn dễ tiếp thu, chịu khó lĩnh hội như thế nào? Gia sư cần là người có thể hợp với con của bạn.

tim gia su chuan day kem con tai ha noi

Phong cách học: Con bạn dễ tiếp thu bài vở qua cách học nào: Nghe giảng? Học với hình ảnh minh họa? Học thông qua các hoạt động vui chơi?

Chú ý: Nên sắp xếp lịch học phù hợp: Bao nhiêu buổi/ tuần? Mỗi buổi mấy giờ? Học kiến thức như thế nào cho phù hợp?…

4. Lên kế hoạch phù hợp.

Khi đã tìm được gia sư cho con, hãy ngồi lại cùng bàn kế hoạch giúp con tiến bộ. Ví dụ: Có thể hỏi gia sư xem thầy/cô ấy dự định tiến hành những bước cụ thể nào trong kế hoạch giúp con bạn? Mức độ tiến bộ của con sẽ được đánh giá bằng cách nào? Các buổi học sẽ đề cập đến kiến thức, các bài tập, bài kiểm tra trên lớp?

5. Ưu tiên

Con bạn cần hiểu rằng học gia sư cũng rất quan trọng, bởi thế cần có sự ưu tiên. Hãy xếp lịch học cho con vào khoảng thời gian có thể tập trung tốt nhất.

6. Hãy thực tế

Gia sư không phải là một ảo thuật gia tài thánh, quá trình học tập của con bạn cần thời gian mới thấy rõ sự tiến bộ. Bởi thế, hãy tỉnh táo trước những kỳ vọng, đừng quên động viên, cổ vũ con bạn nhé.